Dorival Junior trở thành huấn Luyện Viên Brazil từ 2024

hongthanh 24/03/2024
Dorival Junior trở thành huấn luyện viên brazil

Huấn luyện viên Brazil 2024, Dorival Junior, đã trải qua một sự nghiệp ấn tượng cả trong vai trò cầu thủ và huấn luyện viên. Bước đầu tiên của ông trong làng bóng đá bắt đầu từ vai trò một cầu thủ xuất sắc, với sự nỗ lực và tài năng đặc biệt ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Sau đó, Dorival Junior chuyển hướng sang sự nghiệp huấn luyện và nhanh chóng gây dựng tên tuổi của mình với những thành công rực rỡ. Cùng mivonks tìm hiểu ngay sau đây.

Dorival Junior: Hành trình từ sân cỏ đến ghế huấn luyện

Dorival Junior, bắt đầu cuộc hành trình của mình tại Araraquara, Sao Paulo, khi anh gia nhập Ferroviaria vào năm 1982 với tư cách là một cầu thủ triển vọng. Sau hai năm, ông chuyển đến Marília, nơi anh cũng thi đấu cho đội trẻ, trước khi lên đường đến Guarani.

Năm 1985, Dorival bắt đầu một giai đoạn mới ở bang Santa Catarina, đầu tiên với Avaí và sau đó với Joinville. Trong năm 1988, ông trở về quê hương và thi đấu cho São José, trước khi chuyển đến Coritiba trong cùng năm.

Dorival Junior và hành trình trên sân cỏ

Dorival Junior và hành trình trên sân cỏ

Năm 1989, Dorival gia nhập Palmeiras, nơi ông gắn bó cho đến năm 1992. Trong năm tiếp theo, anh được bán cho Grêmio, và sau đó gia nhập Juventude vào năm 1994.

Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Dorival không ngừng hoạt động trong làng bóng đá. Ông đã trải qua những giai đoạn mới tại Araçatuba, Matonense và Botafogo-SP, trước khi chính thức rời xa sân cỏ để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên.

Hành trình huấn luyện của Dorival Junior tại câu lạc bộ

Sau khi chia tay sân cỏ, Dorival Júnior bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại Matonense vào năm 1999 dưới sự hướng dẫn của Luiz Carlos Ferreira. Anh theo Ferreira qua nhiều câu lạc bộ như Inter de Limeira, Atletico Sorocaba, Guarani, Paulista và Santo André.

Sau đó, Júnior được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Ferroviaria vào tháng 4 năm 2002, nhưng rời câu lạc bộ để trở lại Figueirense làm giám đốc bóng đá. Tại Figueira, ông giành Campeonato Catarinense 2004 nhưng sau đó bị sa thải vào tháng 12 cùng năm.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Dorival Junior

Sự nghiệp huấn luyện viên của Dorival Junior

Xem thêm Huấn luyện viên Câu Lạc Bộ Hà Nội – Iwamasa Daiki

Từ Criciuma tới Juventude, Júnior di chuyển liên tục và cuối cùng bị sa thải chỉ sau bốn trận đấu ở Juventude.

Tại Sport Recife, ông vô địch Campeonato Pernambucano 2006 nhưng rời câu lạc bộ sau đó.

Sau đó, Júnior tiếp quản Avaí trước khi chuyển sang São Caetano, nhưng không thể tránh khỏi việc đội bóng xuống hạng.

Tại Cruzeiro, Dorival Junior được bổ nhiệm sau màn trình diễn ấn tượng tại Campeonato Paulista nhưng lại bị sa thải vào tháng 12.

Với Coritiba, Dorival Junior tiếp tục sứ mệnh của mình trước khi chuyển sang Vasco da Gama và sau đó Santos. Nơi ông giành nhiều danh hiệu nhưng cũng gặp phải những mâu thuẫn và cuối cùng bị sa thải.

Tại Atletico Mineiro, Júnior giữ vị trí ít lâu trước khi lại bị sa thải sau chuỗi kết quả không như ý.

Hành trình quốc tế của huấn luyện viên Dorival Junior

Ngày 12 tháng 8 năm 2011, Dorival Junior được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Internacional. Dưới sự chỉ đạo của ông, câu lạc bộ này giành chức vô địch Campeonato Gaúcho 2012, mặc dù phải đối mặt với việc thiếu vắng các cầu thủ chủ chốt như Oscar và Leandro Damiao do Thế vận hội Mùa hè 2012. Tuy nhiên, ông đã bị sa thải vào ngày 20 tháng 7 năm 2012.

Ngay sau khi rời Internacional, Dorival tiếp quản Flamengo vào ngày tiếp theo và ký hợp đồng đến cuối năm 2013. Tuy nhiên, ông rời câu lạc bộ vào ngày 16 tháng 3 năm 2013 sau khi từ chối cắt giảm lương.

Vào ngày 10 tháng 7 năm 2013, Dorival quay trở lại Vasco da Gama, nhưng sau đó lại bị sa thải vào ngày 28 tháng 10 cùng năm, khi câu lạc bộ đang có nguy cơ đi xuống.

Sự nghiệp Dorival Junior trên trường quốc tế

Sự nghiệp Dorival Junior trên trường quốc tế

Ngày 11 tháng 11 năm 2013, Dorival được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Fluminense và đã giúp câu lạc bộ tránh khỏi nguy cơ xuống hạng. Mặc dù đội hình của họ thường xuyên bị giảm sút do sự vắng mặt của cầu thủ chủ chốt.

Sau đó, Dorival chuyển đến Palmeiras vào ngày 3 tháng 9 năm 2014 và sau đó là Santos vào ngày 9 tháng 7 năm 2015. Tại Santos, ông dẫn dắt đội bóng đến vị trí thứ hai trong Campeonato Brasileiro Série A 2016 cùng với chiến thắng trong Campeonato Paulista 2016. Tuy nhiên, sau một chuỗi kết quả không như mong đợi, ông bị sa thải vào ngày 4 tháng 6 năm 2017.

Sau đó, Dorival còn dẫn dắt Sao Paulo và Flamengo trước khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng hàng đầu Atletico Paranaense vào ngày 27 tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, ông đã bị sa thải vào ngày 28 tháng 8 năm 2020 sau một loạt kết quả không tốt.

Cuối cùng, vào ngày 28 tháng 3 năm 2022, Dorival trở lại làm huấn luyện viên của Ceara và đã dẫn dắt câu lạc bộ đến những thành tích ấn tượng.

Dorival chính thức rời Ceara để trở thành huấn luyện viên brazil

Dorival Junior: Chân dung huấn luyện viên brazil được bổ nhiệm vào ngày 10 tháng 1 năm 2024. Liên đoàn bóng đá Brazil đã công bố Dorival Junior là huấn luyện viên trưởng mới của Đội tuyển quốc gia này. 

Dorival Junior trở thành huấn luyện viên brazil

Dorival Junior trở thành huấn luyện viên brazil

Theo thông tin từ giới truyền thông, Dorival Junior sẽ dẫn dắt Đội tuyển Brazil tới World Cup 2026. Trong sự nghiệp của mình, ông đã có nhiều thành công, bao gồm việc giúp Flamengo đăng quang tại Copa Libertadores vào năm 2022.

Sau đó, ông chuyển tới Sao Paulo và dẫn dắt đội bóng này giành danh hiệu Copa do Brasil lần đầu tiên trong lịch sử. Dorival Junior cũng có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội bóng hàng đầu Brazil như Vasco da Gama, Santos, Atletico Mineiro và Palmeiras, nơi ông đã đạt được nhiều danh hiệu.

Quyết định bổ nhiệm Dorival Junior đến thay thế Huấn luyện viên Fernando Diniz đã được đưa ra sau chuỗi kết quả không như mong đợi của Đội tuyển Brazil tại vòng loại World Cup 2026.

Kết luận

Huấn luyện viên Brazil – Dorival Junior đã ghi dấu ấn sâu đậm trong làng bóng đá với sự nỗ lực và tài năng của mình. Với thành tích đáng kể tại nhiều CLB lớn trong nước và quốc tế, ông đã chứng minh khả năng dẫn dắt và tạo ra những đội bóng mạnh mẽ. Sự uyên bác và chiến lược của Dorival Junior sẽ góp phần làm cho bóng đá Brazil trở nên phong phú và đa dạng hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *